Các lỗi thường gặp ở máy chiếu và cách khắc phục máy chiếu

Ngày đăng: 07-09-2017 | 5:12 PM | 11726 Lượt xem | Người đăng: maychieuvinh

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CHIẾU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

1. MÁY CHIẾU KHÔNG CHỊU TẮT

Máy chiếu bạn không chịu tắt mặc dù đã bấm điều khiển, ấn nút tắt... mà nó quá cứng đầu không chịu tắt thì bạn nên đem đến một trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín nhất để sửa 

2. KHÔNG KẾT NỐI VỚI MÁY TÍNH.

Máy chiếu chúng ta có nhiều chuẩn kết nối khác nhau như VGA, HDMI, VIDEO.... bạn hãy chắc chắn là chúng ta đã bật máy tính và cắm cổng kết nối. Thường lỗi này chúng ta tiến hành thay  dây kết nối mới. Nếu vẫn không nhận thì các bạn hãy liên hệ trung tâm sửa chữa máy chiếu hoặc máy tính để có kỹ thuật đến kiểm tra chi tiết.

3. MÁY CHẠY MỘT THỜI GIAN CỔNG VIDEO LẠI CHẾT.

Lỗi này là do 2 nguyên nhân chính. Một là do đầu hát tín hiệu video điện áp xug cao làm chập main máy chiếu và hỏng cổng video. Hai là ic điều khiển cổng video trên máy chiếu bị lỗi, kém chất lượng. Bạn nên tìm đến một trung tâm sửa máy chiếu uy tín, chuyên nghiệp ngay gần mình nhất để được hỗ trợ.                            Các lỗi máy chiếu hay gặp nhất


4. CÁC NÚT ĐIỀU KHIỂN KHÔNG HOẠT ĐỘNG
Máy chiếu không bấm nút được các nút điều khiển. Bạn hãy đảm bảo rằng là máy bạn không bật chế khóa bàn phím nhé. Nếu bạn vô tình bật chế độ khóa bàn phím thì hãy sử dụng remote của máy đó để vào menu setting và mở nó ra. 

5. KHÔNG CHỈNH CÁC KÍCH CỞ, ĐỘ PHÂN GIẢI MÀN HÌNH.
Máy chiếu đá số sẽ cho phép bạn chỉnh kích cỡ màn chiếu như 4:3, 16:9, 10:9. Xem hướng dẫn cụ thể cho máy chiếu mới để biết cách tùy chỉnh.

6. CHIẾU KHOẢNG 15 PHÚT THÌ BỊ TẮT, LÚC LÊN LÚC KHÔNG.
Với lỗi máy chiếu lên tắt, mà căn đúng thời gian thì bạn vô cài đặt xem có để thowig gian tắt là 15 phút, 20 phút, 30 phút .... không nhé. Mặc định nhà máy thì đa số máy chiếu sẽ được lập trình sẵn thời gian để tự động tắt máy nhắm tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ bóng đèn máy chiếu đồng thời giúp giảm điện năng tiêu thụ cũng như tránh được các trường hợp quên tắt máy chiếu kho ra về. Với lỗi này bạn hãy chắc chắn cài đặt trong menu đã tắt nó đi nhé. Hiện tượng máy lúc lên lúc không thì bạn phải hiểu nguyên lí hoạt động của máy chiếu nhé. Ví dụ như thế này cho bạn hiểu nhé: máy chiếu đời trước 2010 đa số sẽ tắt lâu hơn, khởi động cũng lâu hơn nên khi bật máy bạn phải đợi một lúc cho máy sáng đèn nhé, có trường hợp máy mới tắt xong mà bật lại thì bạn lại phải đợi lâu hơn. Đơn giản vì máy đang chạy hệ thống quạt làm mát máy trước khi sáng đèn.
Nếu chúng ta đã kiểm tra chắc chắn không phải đứt dây nguồn thì chúng ta nên đem đến một trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín nhất để sửa.

Sửa máy chiếu tại nhà giá rẻ

                                 
Sửa máy chiếu tại nhà giá rẻ


7. CHIẾU HÌNH BỊ NGHIÊN, LỆCH HÌNH, CÓ BÓNG MỜ
Khi chiếu bị nghiêng bạn hay tiến gần máy chiếu và tùy chỉnh chân ốc dưới máy để có vị trí ảnh chiếu đẹp nhất nhé. Nếu máy của bạn treo trần thì bạn cần một giá đứng lê đảm bảo đủ chắc chắn để đứng chỉnh. Dụng cụ chỉnh máy chiếu khỏi méo hình, lật hình là 1 chiếc tuavit kèm 1 cái lục lăng. Bạn chỉnh sao cho phù hợp với màn chiếu của mình để tránh các trường hợp máy chiếu tràn hình, méo hình, nghiêng hình hoặc bé quá so với màn chiếu trông mất thảm mỹ cho người xem. Nếu bạn không có kỹ năng chỉnh hoặc điều kiện không cho phép bạn làm thì hãy liên hệ chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho kỹ thuật đến tạn nơi để kiểm tra và chỉnh máy chiếu cho bạn đẹp nhất. Kỹ thuật tại hà nội, hồ chí minh, đà nẵng sẽ có mặt trong 30p sau khi tiếp nhận thông tin.

8. BÓNG ĐÈN BỊ HƯU, KHÔNG LÊN, MỜ, CHỚP TẮT
Bóng đèn máy chiếu là thiết bị được xem là quan trọng nhất và đắt nhất của máy chiếu. Đầu tiên bạn phải hiểu được chức năng bóng đèn máy chiếu là để phát ra ánh sáng. Bóng công suất càng cao thì máy càng sáng (tuy nhiên  còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa như công suất nguồn cấp, boar cao áp..)  Bóng đèn mờ, không lên, lên tắt thì bạn hãy làm việc này ngay nhé,chúng ta nên đem đến một trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín nhất để sửa .                                  
Cách sửa máy chiếu khi bị hỏng

9. BOARD NGUỒN BỊ CHÁY, NỔ, CHẾT IC NGUỒN, IC ĐIỀU KHIỂN, BOARD ĐIỀU KIỂN BỊ LỖI, HƯU QUẠT TẢN NHIỆT.
Máy chiếu của bạn bị lỗi nguồn, hỏng ic, cũng như các linh kiện khác, nếu bạn là một kỹ thuật điện tử, bạn có thể liên hệ hãng để được cung cấp ic chính hãng. Đối với người sử dụng, chúng ta liên hệ trung tâm bảo hành gần nhất để được tư vấn sửa chữa bảo hành hợp lí nhất. Các trung tâm bảo hành lớn như VICI, vnpc, abm, epson...

10. MÀN HÌNH XUẤT HIỆN NHIỀU ĐIỂM LỐM ĐỐM

Máy chiếu của bạn đang yên đang lành bỗng vào một ngày đẹp trời bạn bật máy lên và thấy máy chiếu thân yêu của mình bị nhiều đốm trắng đen xuất hiện giống hiện tượng mốc hình, sao nhấp nháy.... Chúng tôi gọi đó là hiện tượng chết chíp DMD máy chiếu. Với lỗi này bạn chỉ còn cách là thay chip DMD mới nhé. Chíp dmd maya chiếu là 1 con chíp xử lí hình ảnh

11.   MÁY CHIẾU KHÔNG LÊN NGUỒN

Với lỗi không lên nguồn chúng ta có thể tự kiểm tra trước khi đem đến trung tâm sửa chữa máy chiếu như kiểm tra dây nguồn có bị đứt, chuột cắn hay hoen rỉ không, kiểm tra thêm ổ nguồn 220V đã có đến máy chiếu chưa. Sử dụng bút thử điện hoặc đồng hồ đo diện để kiểm tra. Nếu chúng ta đã kiểm tra chắc chắn không phải đứt dây nguồn thì chúng ta nên đem đến một trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín nhất để sửa .

12. HÌNH ẢNH KHÔNG HIỂN THỊ TOÀN PHẦN
Lỗi này là do độ phân giải không tương thích giữa máy chiếu và nguồn phát tín hiệu ra.

13. ĐIÊU KHIỂN TỪ XA KHÔNG HOẠT ĐỘNG
Bạn hãy kiểm tra pin điều khiển trước nhé. Đảm bảo rằng pin còn để điều khiển hoạt động. Có nhiều cách để kiểm tra pin và điều khiển có còn hoạt động hay không. Cách 1, bạn lấy điện thoại bật camere lên và soi cái mắt hồng ngoại vô camere và ấn nút, nếu có ánh đèn hồng thu lại từ điện thoại thì điều khiển ok, pin còn nhé. Vậy kiếm tra lại máy chiếu xem nào. smiley  . Cách 2, lấy đồng hồ đo kiểm tra pin xem còn không nhé. Nếu hết pin chúng ta thay pin mứi vô là dùng thôi. yes

14. KHI KHỞI ĐỘNG MÁY BÁO TEMP, LAMP.
Hiện tượng này thì bạn chỉ nên đêm máy qua trung tâm sửa chữa bảo hành máy chiếu thôi nhé. Nó liên quan khá nhiều chi tiết lỗi trong máy.

15. MÁY CHIẾU LÊN RỒI TẮT

Máy lên tắt có rất nhiều nguyên nhân. Đầu tiên quạt không quay có thể dẫn tới máy lên rồi tắt. Cao áp, bóng đèn, main mạch và nhiều cái liên qua. Lời khuyên, bạn đem máy qua trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín gần mình nhất nhé.

16. MÁY KHÔNG NHẬN TÍN HIỆU VIDEO.
Có thể hỏng main, đứt daya tín hiệu, bạn kiểm tra kỹ nhé. Nếu đứt dây video bạn ra cửa hàng điện tử và mua 1 dây mới về thay vào là ok.

17. HIỆN TƯỢNG MÁY CHIẾU KHÔNG NHẬN TÍN HIỆU VGA.

Cách kiểm tra tương tự như trên

18. CHIẾU BỊ SAI MÀU, NHÒE, TRẮNG XÓA MÀN HÌNH.
Máy chiếu sử dụng lâu năm, đẻ ẩm ướt chạm chậm dẫn đến hiện tượng là sai màu, trắng hình, nhòe, mờ.... Với các lỗi này bạn hãy gọi ngay đến kỹ thuật chuyên môn máy chiếu để có phương án xử lí tốt nhất cho bạn nhé.

19. TÍN HIỆU VGA NHẬP NHẰNG, XUẤT HIỆN NHIỀU MUỖI.
Bạn thay dây VGA mới nhé. Nhiễu là do dây kém chất lượng. Các vấn đề khác gọi kỹ thuật viên bên máy chiếu để được tư vấn tận tình chu đáo nhất.

20. CHÍP DMD MỚI THAY CHẠY ĐƯỢC MỘT LÚC THÌ NỔ

Các thiết bị điện tử có cháy, nổ...là chuyện thường thấy. nguyên nhân chủ yếu fo chất lượng linh kiện kém, cũ, không đạt hiệu quả cao. Bạn cần có một đơn vị sửa chữa máy chiếu uy tín để thay thế, bảo hành.

21. QUẠT BÓNG ĐÈN KHÔNG HOẠT ĐỘNG.

Việc alamf mát bóng đèn máy chiếu là rất quan trọng trong máy chiếu. nếu như 1 quạt khong quay thì bạn cần thay ngay quạt khác vào để đảm bảo hệ thống làm mát máy nhé :))

22. LÀM THẾ NÀO KIỂM TRA SỐ GIỜ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY SAU KHI ĐÃ RESET THỜI GIAN CỦA BÓNG?.

Mỗi một máy sẽ có một cách reset giờ đèn khác nhau và tùy từng hãng sản xuất. Để đả bảo bạn nên đem máy qua trung tâm để kỹ thuật viên xử lí.

23. LIỆT PHIẾM ĐIỀU KHIỂN.

Với lỗi này thì chủ yếu do hỏng phím so tác động nhiều, ấn nhiều. khắc phục bằng cách bạn dùng điều khiển đa năng hoặc thay thế phím mới nhé.

Các lỗi hay gặp của máy chiếu

                                          
Các lỗi hay gặp của máy chiếu

Các lỗi hay gặp ở máy chiếu sử dụng

                              Các lỗi hay gặp ở máy chiếu sử dụng

Hotline: 0973 989 555

Email: maychieuvinh@gmail.com
TRÂN TRỌNG CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG!


TRÂN TRỌNG!
.
 Chia sẻ
 Xem thêm: lỗi máy chiếu,

Gọi ngay: 0973989555
messenger icon zalo icon